TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO MÙA DỊCH

Apr, 2020 - 08:04 AM

tang-cuong-suc-de-khang-cho-mua-dich

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp hiện nay, việc gia tăng sức đề kháng cho mỗi thành viên trong gia đình là điều quan trọng,  đặc biệt đối với những gia đình có người già và con nhỏ, là những đối tượng mang nhiều rủi ro hơn nếu không may nhiễm phải Virus Corona chủng mới.

Tăng sức đề kháng sẽ giúp chúng ta có một hệ miễn dịch tốt, góp phần vào quá trình ngăn cản Virus Corona tìm tới chúng ta. Vậy làm sao để có một sức khỏe và một sức đề kháng tốt trong mùa dịch? Cùng tham khảo ở bài viết này nhé.

1. Bổ sung dinh dưỡng đều đặn hằng ngày

Bổ dung dinh dưỡng điều đặn hàng ngày

Bổ sung dinh dưỡng đề đặn hàng ngày

Một người thiếu ăn thì hệ miễn dịch sẽ không tốt. Do vậy cần phải có dinh dưỡng cân đối hằng ngày, ăn đầy đủ các nhóm chất sinh năng lượng. Cụ thể các nhóm thực phẩm nên bổ sung đó là: tinh bột, đường (cơm, phở) và nhóm thực phẩm giàu đạm (thịt, cá, trứng, sữa); nhóm giàu chất béo (dầu, mỡ).

Ngoài ra nên bổ sung các vitamin, muối khoáng, đặc biệt không thể thiếu các loại rau củ quả tươi hoặc gia vị thực phẩm có chiết xuất từ rau củ quả tươi giúp tăng cường Vitamin C, tăng cường sức đề kháng.

2. Tập thể dục thường xuyên để có một sức khỏe tốt

Thể dục, thể thao luôn là ưu tiên hàng đầu và trong mùa dịch này càng quan trọng hơn. Nếu bạn ăn uống đều độ nhưng lười vận động thì các chất dinh dưỡng nạp vào sẽ không hấp thụ và phát huy hết tác dụng của nó.

tap-the-duc-giup-co-the-khoe-manh

Tập thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh

Theo các chuyên gia khuyến cáo nên chạy bộ ít nhất 5-10 phút mỗi buổi sáng. Mùa dịch việc hạn chế ra đường nên bạn có thể chọn cách chạy bộ tại nhà bằng máy chạy bộ, mua dây để nhảy hoặc chạy bộ tại nhà (trong sân/ vườn).

3. Có thói quen sống và sinh hoạt lành mạnh

Ăn uống đầy đủ và thể dục đều đặn nhưng phải kết hợp với một thói quen sinh hoạt lành mạnh và đúng đắn sẽ duy trì sức đề kháng tốt nhất. Các chuyên gia y tế tin rằng một người bình thường ngủ đủ 8 tiếng một ngày sẽ là tốt nhất.

Nên ngủ trước 23h và dậy trước 6h sáng sẽ là lý tưởng nhất cho một ngày làm việc dài và căng thẳng. Giấc ngủ trưa luôn rất quan trọng, chợp mắt 15-30p sẽ giúp cho ca làm việc buổi chiều của bạn trở nên sảng khoái.

ngu_dung_gio-giup-co-the-thoai-mai

Ngủ đúng giờ giúp cơ thể thoải mái và tràn đầy năng lượng

Đặc biệt, nên ăn uống đủ 3 bữa một ngày và chia ra sáng, trưa và chiều tối. Hạn chế dùng nhiều chất kích thích như bia, rượu, cafe… sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe.

4. Thực hiện đúng theo chính sách của nhà nước và bộ y tế

Mỗi chúng ta phải thực hiện đúng theo chính sách y tế của bộ Y Tế và nhà nước đã khuyến cáo. Những hướng dẫn và lời khuyên cơ bản mà bạn nên biết trước khi ăn uống và bổ sung chất dinh dưỡng ở mùa dịch này.

– Hạn chế tiếp xúc với những người không cần thiết, nếu có thì khoảng cách nên ưu tiên hơn 2m

– Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường và tuyệt đối không tụ tập nơi đông người

– Rửa tay thường xuyên, khuyến cáo cách 30 phút một lần, rửa tay bằng nước xịt hoặc gel chứa cồn để xác khuẩn

– Súc miệng bằng nước muối thường xuyên

– Vệ sinh nhà ở và không gian sống sạch sẽ để môi trường xung quanh luôn ở mức an toàn

– Khai báo y tế theo đúng quy định.

Xem thêm:

>>> Món ngon hàng ngày

>>> Món ngon vùng miền

>>> Món ngon lễ tiệc

 

Posts Relation

Trả lời