Nước mắm cá cơm – vị ngon ẩm thực Việt

Jan, 2021 - 03:01 AM

731-1609831522-5936-1609835770

Nước mắm cá cơm mặn dịu, khi nếm vào sẽ cảm nhận được vị đậm đà nơi đầu lưỡi nhưng hậu ngọt đằm, giúp nhiều món ăn ngon đúng điệu.

Sức hút của nước mắm cá cơm

Có trăm nghìn thứ ngon ngoài kia nhưng ngon nhất vẫn là mâm cơm ấm áp cùng gia đình, có thêm chén nước mắm đậm đà như tình yêu thương của người thân mong chờ.

Cũng như phở, nước mắm đã nổi tiếng trong giới ẩm thực quốc tế. Nhiều nhà phê bình nghệ thuật công nhận nước mắm là món ngon với hương vị đậm đà, khó cưỡng. Chỉ là thứ gia vị đơn sơ, mộc mạc lại trở nên nổi tiếng khắp thế giới cũng đủ cho thấy nước mắm chứa đựng sức hấp dẫn đến nhường nào.

Nước mắm thường làm từ các loại cá biển nhỏ được khai thác như cá nục, cá ngừ, cá mòi, cá cơm, cá dảnh… Loại cá cơm sẽ cho ra một trong những dòng mắm cốt có độ đạm cao và thơm ngon nhất.

Nước mắm ngon được sản xuất từ cá cơm Phú Quốc vẫn không bị nhầm lẫn với các sản phẩm nước mắm khác. Chính nguyên liệu cá cơm đã góp phần tạo nên hương vị riêng, rất đặc trưng của mắm Phú Quốc, giúp thương hiệu này nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam và còn được biết đến trên thế giới.

731-1609831522-5936-1609835770

Nước mắm cá cơm tỏi ớt lưu giữ hương vị truyền thống, cho nhiều món ăn thêm ngon miệng.

Gu thưởng thức nước mắm của nhiều gia đình

Nước mắm trên thị trường ngày càng đa dạng từ nước mắm truyền thống chưa qua chế biến đến nước mắm đã qua chế biến. Theo đánh giá người tiêu dùng, nước mắm truyền thống giữ được vị ngon và độ đạm cao nhưng vị khá mặn và mùi hơi nồng. Nước mắm pha chế thì ít mặn nhưng lại thiếu mùi vị đặc trưng và độ đậm đà của đạm cá tự nhiên.

Làm thế nào để giữ được chất của nước mắm xưa, khi nếm vào vẫn cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm nơi đầu lưỡi nhưng hậu vị ngọt đằm và dịu dần dễ ăn? Đây được xem là thách thức cho ngành nước mắm để thoả mãn nhu cầu người dùng hiện nay.

Nghiên cứu nước mắm hợp khẩu vị người dùng

Thấu hiểu được nhu cầu người tiêu dùng về quy chuẩn của một dòng nước mắm thơm ngon, hợp khẩu vị. Nhãn hàng Barona của Nam Phương Food đã bắt tay nghiên cứu dòng sản phẩm nước mắm cá cơm Hương Xưa – hương cá biển, vị ngon xưa, đáp ứng thị hiếu nhiều người dùng ngày nay.

Để tạo ra dòng nước mắm cá cơm Hương Xưa, người làm nước mắm phải thực hiện qua nhiều công đoạn và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm trong khâu chế biến để điều vị đúng khẩu vị người kết hợp khâu xử lý thanh trùng đem đến cho người tiêu dùng dòng nước mắm đúng gu đậm dịu và hợp vệ sinh.

Đại diện thương hiệu cho biết, sau hơn 2 năm nghiên cứu và cho ra đời, nước mắm cá cơm Hương Xưa được lòng nhiều người dùng bởi giữ được chất đậm đà của nước mắm xưa nhưng hậu vị dịu ngon. Nước mắm cá cơm Hương Xưa mang tinh thần ẩm thực hiện đại nhưng vẫn lưu giữ trong mình chất của nước mắm xưa.

843-1609831572-8044-1609835770

Nước mắm cá cơm Hương Xưa lưu giữ hương vị đậm đà như nước mắm làm thủ công truyền thống ngày xưa

Đối với món chấm, bạn chỉ cần cho nước mắm ra chén cắt thêm chút ớt là đủ hao cơm mà không cần thêm bất cứ gia vị nào khác. Biến tấu cùng các món kho sẽ cho ra món ăn có hương vị đậm đà. Gia đình có thể cùng Hương Xưa biến tấu nhiều món ngon rất lạ miệng và bắt cơm tại kênh Youtube: Barona nấu ngon cực dễ.

Khi Tết đang đến thật gần, biếu tặng nhau một cặp nước mắm ngon sẽ là món quà tặng thiết thực, mang ý nghĩa trao tết đậm đà tình thân đến gia đình và người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Hộp xuân Hương Xưa nay đã có mặt với giá bán chỉ 74.000 đồng hộp 2 chai 750 ml. Với chi phí vừa túi tiền, bạn đã có một món quà ý nghĩa và hữu dụng.

803-1609831580-8778-1609835771

Hộp quà Tết nước mắm cá cơm Hương Xưa.

Nguồn: vnexpress

Bài viết liên quan

 • Want to Be Great At Online Dating Sites? Date Like a female
  0

  Want to Be Great At Online Dating Sites? Date Like a female

  Trúc / Nov, 2022
  You might have heard a downhearted male pal say, "internet lesbian dating is really so much easier for ladies. They simply need to be rather and they're going to get a date," or perhaps you might have actually uttered it your self. Although females could make online dating sites seem effortless, behind-the-scenes they've been beavering off to...

  Đọc Tiếp

 • Vraiment Science Spell Doom For Internet Dating ?
  0

  Vraiment Science Spell Doom For Internet Dating ?

  Trúc / Nov, 2022
  Dans le cas où vous n'avez pas observé, être maintenant survivre une sorte de dans lequel rencontres en ligne sera le norme. Des millions et des beaucoup de personnes utilisent services de rencontres partout dans le monde. Aux Etats-Unis, plus de la moitié des hommes et des femmes état rencontres en ligne est un excellent stratégie pour...

  Đọc Tiếp

 • Times are tough, you know Lets Real Hookups
  0

  Times are tough, you know Lets Real Hookups

  Trúc / Nov, 2022
  It is essential to know that no hookup site can ensure that you will find a person to connect with (not as long as they are reliable, at the very least). However, some are better geared towards casual encounters than others for a few reasons. The first is the dimensions of the person bottom. It’s simple arithmetic - the greater possibilities you...

  Đọc Tiếp

 • Types to Avoid in Online Dating Sites
  0

  Types to Avoid in Online Dating Sites

  Trúc / Nov, 2022
  All of us have a "type" that we're drawn to as soon as we're internet dating. It comes after whenever we join an on-line dating internet site or two, we have a tendency to seek out this type simply by using filters - whether we search for a person with some body type, career, knowledge level, or level. In the end, whenever we could special-order...

  Đọc Tiếp

 • Hushed Application Review
  0

  Hushed Application Review

  Trúc / Nov, 2022
  This Genius application offers a brand new Anonymous Phone Number In SecondsThe AskMen editorial staff carefully researches & reviews the very best equipment, solutions and basics for lifetime. AskMen gets paid in the event that you click a link in this essay and buy an item or solution. You don't have to end up being a politician engaging in...

  Đọc Tiếp